Giới Thiệu Ơn Gọi

Đan viện Thánh Mẫu Phước Sơn được cha khả kính Biển Đức Henri Denis Thuận, thuộc Hội Thừa Sai Paris, lập ngày 15.8.1918, tại Phước Sơn – Quảng Trị. Đan viện được sáp nhập vào Dòng Xitô thế giới năm 1934. Do hoàn cảnh chiến tranh, năm 1953 đan viện Phước Sơn dời vào miền Nam. Hiện nay nhà chính của đan viện Xitô Thánh Mẫu Phước Sơn đặt tại 227 khu phố Tân Lộc, phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ, thành phố Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ơn gọi của Hội Dòng Xitô Thánh Gia nói chung và của đan viện Xitô Thánh Mẫu Phước Sơn nói riêng mang những đặc nét tiêu biểu sau đây:

  1. Sứ vụ đặc thù

Các đan sĩ Xitô Thánh Gia sống chứng tá tình yêu Thiên Chúa giữa nhân loại bằng sự thông hiệp với Chúa Giêsu Cứu Thế, trong hy sinh thầm lặng và lời cầu nguyện tha thiết để cứu giúp những người chưa nhận biết Chúa (Tuyên Ngôn Hội Dòng, số 4).

  1. Bản chất của ơn gọi Xitô Thánh Gia

Sống đời tu Xitô Thánh Gia là một đời tận hiến chuyên về chiêm niệm, thể hiện sự thông phần mầu nhiệm thập giá, tuyên xưng sức mạnh và hoan lạc của ơn Phục Sinh (Tuyên Ngôn Hội Dòng, số 3).

  1. Gương mẫu Thánh Gia

Hội Dòng Xitô Thánh Gia lấy gia đình Thánh Gia Nagiarét làm gương mẫu. Cộng đoàn đan viện là một gia đình. Tất cả các đan sĩ là con một Cha trên trời và là anh em với nhau, cùng có một ơn gọi, cùng chia sẻ một nếp sống trong sự hiệp nhất tinh thần (Tuyên Ngôn Hội Dòng, số 16).

 

* Điều kiện gia nhập

– Nam thanh niên Công Giáo, tuổi từ 18.

– Đã tốt ngiệp Phổ Thông Trung Học.

– Có ý muốn dâng mình cho Chúa qua đời sống chiêm niệm.

– Yêu thích đời sống cầu nguyện và lao động.

– Có sức khỏe tâm thần và thể xác tốt.

– Có khả năng sống thinh lặng và đời sống huynh đệ cộng đoàn.

* Liên lạc tìm hiểu ơn gọi

Để biết thông tin liên quan đến ơn gọi Xitô Phước Sơn, xin vui lòng liên lạc qua:

Đt: 0961.129.585

Email:  hungxitops@gmail.com

X